首页 社会内容详情
澳5:Chung tay chăm lo cho trẻ em vui Tết Trung thu

澳5:Chung tay chăm lo cho trẻ em vui Tết Trung thu

分类:社会

标签: # Top Tài xỉu online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

澳5www.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

Quan tâm chăm lo thiếu niên, nhi đồng dịp Tết Trung thu 

Tết Trung thu là một trong những hoạt động văn hóa truyền thống tốt đẹp, lâu đời của người Việt Nam. Cứ vào tháng 8 Âm lịch, không khí ngày hội Trăng rằm lại diễn ra náo nhiệt với đa dạng hình thức sinh hoạt văn hóa, nổi bật như: Múa Lân, rước đèn, phá cỗ, trông trăng… Song, dù ở nông thôn hay thành thị, Trung thu đều mang những dấu ấn rất riêng biệt, thể hiện sự đầu tư, quan tâm của các cấp, các ngành và cộng đồng, xã hội đối với trẻ em.  

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, để đảm bảo mọi thiếu nhi đều được vui Tết Trung thu năm 2022, khoảng hơn 1 tháng nay, các cấp, ngành ở nhiều địa phương trên cả nước đã tập trung chỉ đạo, xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn nghệ, thăm hỏi và tặng quà cho thiếu niên, nhi đồng.

Là một trong những địa phương tích cực dành nhiều sự quan tâm, chăm lo cho trẻ, Ủy ban nhân dân huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã tổ chức hoạt động thăm hỏi và tặng quà cho thiếu nhi ở 17 xã trên địa bàn toàn huyện và trẻ em Nhà dòng xã Chuyên Mỹ (Hà Nội).

Đồng chí Nguyễn Mạnh Huy, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên, Hà Nội, tặng quà cho thiếu nhi Trường Mầm non xã Nam Triều. (Ảnh: Thanh Xuân).

Đồng chí Nguyễn Mạnh Huy, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên (Hà Nội) cho biết, công tác tổ chức thăm, tặng quà thiếu nhi dịp Tết Trung thu luôn được các cấp chính quyền địa phương quan tâm và chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, đồng bộ và hiệu quả.

“Tổ chức chương trình Tết Trung thu là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm kịp thời của các cấp lãnh đạo huyện và các ban ngành, đoàn thể đối với thiếu niên, nhi đồng. Qua đó, nhằm kịp thời động viên các em phấn đấu học tập, tích cực rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, trở thành người có ích cho xã hội.

Cụ thể, Huyện ủy chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên và giao cho Đoàn thanh niên các xã phối hợp, tổ chức thành công, an toàn các hoạt động vui Tết Trung thu ở cơ sở, tạo không khí sinh hoạt cộng đồng vui tươi, phấn khởi.

Năm nay, với nguồn kinh phí được trích từ Quỹ Bảo trợ trẻ em và Ngân sách huyện, tổng số tiền và quà tặng dành cho thiếu nhi trên địa bàn toàn huyện có trị giá trên 150 triệu đồng”, đồng chí Nguyễn Mạnh Huy, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Xuyên chia sẻ.

Cũng theo ghi nhận của phóng viên, những ngày này, nhiều địa phương đã và đang đồng loạt triển khai các hoạt động vui chơi, tổ chức chương trình văn nghệ với nhiều cách làm, hình thức khác nhau nhưng đều hướng đến một mục tiêu chung, đó là tạo ra một bầu không khí Trung thu vui tươi, an toàn, tiết kiệm và ý nghĩa, nhất là sau nhiều năm hạn chế tổ chức do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

,

新2会员手机管理端www.hg108.vip)实时更新发布最新最快的新2代理线路、新2会员线路、新2备用登录网址、新2会员手机管理端、新2手机版登录网址、新2皇冠登录网址。

,

Mang Trung thu cho trẻ em vùng núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Công tác chăm lo, quan tâm đến trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng xa mỗi dịp Tết Trung thu là chủ trương được các cấp ủy, chính quyền nhiều địa phương chỉ đạo thực hiện đồng bộ với nhiều hoạt động thiết thực.  

Những ngày này, nhằm mang đến một Tết Trung thu đầm ấm, tươi vui, Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên Công an huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) đã phối hợp tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu”. Theo đó, ngoài được xem các tiết mục văn nghệ sôi nổi, tìm hiểu sự tích trông Trăng, tham gia các trò chơi dân gian, 120 em nhỏ người đồng bào dân tộc thiểu số, hoàn cảnh gia đình khó khăn đã được trao tận tay những suất quà, mỗi suất trị giá 50 nghìn đồng.

Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên Công an huyện Kbang, tỉnh Gia Lai, tặng quà cho thiếu nhi dịp Tết Trung thu năm 2022. (Ảnh: NT).

Tổ chức chương trình văn nghệ, tặng quà thiếu nhi ngày Tết Trung thu là hoạt động thường xuyên, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp, ngành tỉnh Gia Lai đối với trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng kinh tế khó khăn. Từ đó, tạo nguồn động lực giúp cho các em thiếu niên, nhi đồng tiếp tục cố gắng, nỗ lực vươn lên trong học tập, cuộc sống.

Tương tự, để trẻ em được đón một mùa Trung thu trọn vẹn, ngay từ những ngày đầu, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã tập trung chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu năm 2022 cho trẻ em trên địa bàn toàn tỉnh.

Các huyện, thị xã, thành phố đã chủ động tổ chức chương trình vui chơi cho trẻ em tại cộng đồng dân cư, các cơ sở giáo dục, cơ sở nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên nguyên tắc bảo đảm an toàn, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Đặc biệt, nhiều cơ sở Đoàn thanh niên đã có cách làm hay, sáng tạo, mang đến những suất quà Trung thu cho các em thiếu nhi. Tiêu biểu, câu chuyện Đoàn cơ sở thị trấn Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) bán các loại bánh như: bánh Trung thu, bánh pía… để có thêm nguồn kinh phí mua quà, tặng cho các em thiếu nhi đã và đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng, không ngừng lan tỏa đi những thông điệp tích cực.  

Thực tế, do hoàn cảnh nhiều hộ gia đình khó khăn, thiếu thốn, nhu cầu giải trí cho trẻ em chưa được phụ huynh quan tâm đúng mức. Do đó, hàng năm, vào dịp Tết Trung thu, Đoàn cơ sở thị trấn Phước Long đều tổ chức tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với nguồn kinh phí từ hoạt động xã hội hóa, tài trợ của các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân.

Có thể thấy, Trung thu là Tết thiếu nhi, nhưng với không ít trẻ em vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, thì Tết Trung thu sẽ chỉ là “điều ước” nếu không có sự chung tay, chăm lo thường xuyên của toàn xã hội. Do đó, sự quan tâm kịp thời của chính quyền địa phương là cơ sở để các em thiếu nhi được tận hưởng một mùa Trung thu rộn ràng, ấm cúng và đong đầy yêu thương./.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论