首页 社会内容详情
Xây dựng thành phố an toàn hơn cho nữ giới

Xây dựng thành phố an toàn hơn cho nữ giới

分类:社会

标签: # lô đề online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠官方appwww.hg108.vip)是一个开放皇冠官方代理APP下载、皇冠官方会员APP下载、皇冠官方线路APP下载、皇冠官方登录APP下载的官方平台。皇冠体育官方APP上最新登录线路、新2皇冠官方网址更新最快。皇冠体育官方APP开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Dù chiếm đến phân nửa dân số thế giới nhưng nhu cầu của phụ nữ và trẻ em gái chưa được chú trọng nhiều mỗi khi thiết kế đô thị.

  • Thảm cảnh khi gia đình trót nuôi phải hội 'báo con', nhìn mà tức phát khóc  
  • Mẹo rửa nho đơn giản gột rửa hoàn toàn chất bẩn và hóa chất  
  • Bước vào tuổi 45, dù giàu hay nghèo hãy dành cho bản thân 4 đường lui  

Theo các khảo sát mà trang tin UN News của Liên Hiệp Quốc (LHQ) chỉ ra, có khoảng 97% phụ nữ từ 18-24 tuổi ở Anh từng bị quấy rối tình dục ở nơi công cộng, hơn phân nửa nữ giới được khảo sát ở Ireland cảm thấy không an toàn khi sử dụng phương tiện công cộng vào buổi tối…

Phụ nữ trên đường phố Moldova Ảnh: UNDP

Được công bố hôm 24-10, báo cáo "Thiết kế đô thị phù hợp với nữ giới" - do Tập đoàn Arup, Trường ĐH Liverpool (Anh) và Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) - tập trung vào 4 chủ đề gồm an toàn và an ninh, công bằng và bình đẳng, sức khỏe và hạnh phúc, làm giàu và hoàn thiện.

Ông Achim Steiner, Tổng Giám đốc UNDP, tuyên bố: "Đạt được bình đẳng giới là một phần không thể thiếu đối với mỗi mục tiêu phát triển bền vững của LHQ. Việc quy hoạch và xây dựng thành phố mà không xem xét đến nhu cầu đa dạng của phụ nữ có thể tác động tiêu cực đến cuộc sống và gia đình của họ".

Cũng theo báo cáo trên, phụ nữ chưa được tham gia nhiều vào các lĩnh vực quan trọng như quy hoạch đô thị, xây dựng và các vị trí lãnh đạo. Chính vì vậy, LHQ hôm 24-10 đã kêu gọi một cuộc cải cách chính quyền để phụ nữ có thể có thêm tiếng nói trong quy hoạch đô thị.

Giải pháp cho vấn đề này, theo các chuyên gia, là hình thành các nhóm chuyên trách về bình đẳng giới, các chương trình giáo dục và phát triển cũng như lập ra các kế hoạch thiết kế.

Người phụ nữ đi vòng quanh thế giới chỉ với chiếc ba lô nhỏ

theo Người lao động

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论