首页 社会内容详情
新2足球信用平台出租(www.hg8080.vip):Phụ huynh đóng tiền triệu mà quỹ lớp vẫn âm, không công khai chi tiêu

新2足球信用平台出租(www.hg8080.vip):Phụ huynh đóng tiền triệu mà quỹ lớp vẫn âm, không công khai chi tiêu

分类:社会

标签: # Kiếm tiền từ cờ bạc online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

新2足球信用平台出租www.hg8080.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

,

Không kê khai chi tiêu, phụ huynh cũng không dám thắc mắc

Hết học kỳ 1 vừa qua, chị Nguyễn Thị Hoa đi họp phụ huynh cho con gái đang học lớp 2 tại một trường tiểu học công lập ở Hà Nội. Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) của lớp thông báo quỹ lớp sau học kỳ 1 bị âm, mỗi phụ huynh phải đóng thêm tiền quỹ cho học kỳ 2.

Đáng nói, ban đại diện CMHS không kê khai các khoản chi học kỳ 1, cũng không nói ai đã bù vào tiền âm mà chỉ thông báo thu tiền quỹ học kỳ 2. Cộng với quỹ lớp kỳ 1, chị Hoa nhẩm tính, tiền quỹ cả năm khoảng 2,5 triệu đồng.

Phụ huynh bức xúc khi phải đóng nhiều tiền quỹ lớp (Ảnh chụp màn hình).

"Nhiều phụ huynh không đồng tình nhưng cũng chỉ dám nói nhỏ với nhau. Có người xui tôi lên tiếng nhưng thấy ai cũng ngồi im, không một động thái nên tôi cũng chả dại gì mà rước phiền phức vào thân, nhỡ đâu con mình lại bị để ý.

Trước kia, khi đi họp phụ huynh cho con lớn (hiện đã học xong đại học), tôi chưa bao giờ phải ấm ức chuyện đóng quỹ lớp, bởi ban đại diện CMHS rất rõ ràng trong việc thu, chi.

Trước khi thu quỹ, họ sẽ dự trù xem một học kỳ sẽ mua bao nhiêu bó hoa, món quà cho giáo viên, tiền liên hoan, hết học kỳ, họ đưa ra bản kê khai chi tiết cho cả lớp xem. Nhưng đến lớp của con nhỏ, ban đại diện tuyệt đối không công khai, chỉ đưa ra tổng số thu, chi", chị Hoa bức xúc.

Chị Hoa cho biết, năm học trước, tuy các con phải học trực tuyến phần lớn thời gian, không có hoạt động gì nhưng lớp vẫn thu đầy đủ tiền quỹ như mọi năm học khác.

Đến cuộc họp, một phụ huynh trẻ đứng lên hỏi thông tin thu, chi cụ thể thì chị phó ban đại diện CMHS liền nổi đóa và quát to ngay trước mặt giáo viên chủ nhiệm: "Trưởng ban ơi, phụ huynh đang đòi kê khai chi tiêu đây này".

"Bạn trẻ kia vì quá xấu hổ, liền giả vờ rút điện thoại ra nghe và trốn khỏi cuộc họp. Ngay cả cô chủ nhiệm cũng phải nhìn chị phó ban bằng ánh mắt không mấy thiện cảm. Qua đó, chắc chắn không phụ huynh nào dám thắc mắc nữa", chị Hoa nói.

Nhiều phụ huynh cho biết, họ cũng phải đóng quỹ lớp tiền triệu mỗi học kỳ cho con (Ảnh chụp màn hình).

Chị Hoa cảm thấy vô lý nhất là việc ban đại diện CMHS dùng tiền quỹ để thay mặt cả lớp tặng quà giáo viên. Chị cho biết, trong những dịp lễ, tết, không phụ huynh nào không mang quà đến tặng giáo viên. Thậm chí, bố mẹ tranh thủ lúc đi đón con, đứng xếp hàng để chờ tặng quà thầy cô.

"Tặng quà gì là do tình cảm của họ dành cho thầy cô. Vì vậy, ban đại diện CMHS không cần thiết phải thu tiền để "đi quà" thay. Đã là tình cảm của mỗi người dành cho nhau thì sao có thể đi hộ, đi thay được. Ban đại diện đâu có biết tôi quý hay không quý giáo viên nào để mà bày tỏ tình cảm.

Tiền quà, phong bì cho giáo viên cũng không được công khai. Một anh trong ban đại diện nói rằng, sợ khi đưa bản kê khai chi tiết ra, phụ huynh sẽ chụp và đăng lên mạng", chị Hoa nói.

Chị Hoa cho biết, ngoài quỹ lớp, mỗi năm, chị còn phải đóng khoảng 3-5 khoản thu tự nguyện. Thỉnh thoảng, con gái chị lại cầm về tờ giấy thông báo tự nguyện đóng góp. Chị Hoa nói đùa với chồng rằng, không cần phải đọc mà ký luôn cho nhanh vì "buộc phải tự nguyện".

Theo chị, tâm lý chung của phụ huynh là sợ nếu không tự nguyện đóng tiền, rất có thể con sẽ bị để ý, bị đối xử khác so với các bạn khiến con khó hòa nhập, bản thân phụ huynh thì bị dè chừng.

Mỗi đợt thu tiền, ban đại diện CMHS lại thường xuyên cập nhật tiến độ thu trong nhóm lớp trực tuyến. Những học sinh nào đã được bố mẹ nộp tiền, ban đại diện sẽ ghi chữ "đã nộp" vào danh sách học sinh lớp, em nào chưa nộp thì bị bỏ trống.

Cứ sau vài ngày, họ lại đăng danh sách này lên khiến những phụ huynh chưa đủ tiền nộp rất xấu hổ, những đứa trẻ thì biết rõ bạn nào của mình chưa nộp tiền.

"Lớp có tới hơn 50 học sinh mà thu không dưới 2 triệu đồng/học sinh/năm, đó là con số không nhỏ. Tôi không biết họ chi những gì mà nhiều như vậy.

Hơn 2 triệu đồng với tôi không phải vấn đề. Tuy nhiên, có những gia đình còn khó khăn, những phụ huynh trẻ, mới lập gia đình từ các tỉnh về Hà Nội sinh sống còn đang phải thuê nhà, nuôi mấy đứa con ăn học mà cứ phải đóng góp đủ thứ thì rất vất vả", chị Hoa nói.

Phụ huynh muốn xem bản kê khai thì phải nhắn tin riêng

Chị Đỗ Thị Thảo có con học lớp 9 tại một trường THCS công lập ở Hà Nội cũng không rõ quỹ lớp của con chi cho những khoản gì mà phải nộp nhiều như vậy.  

Học kỳ 1 vừa qua, chị Thảo đóng 1,2 triệu đồng tiền quỹ lớp. Hết học kỳ, ban đại diện CMHS thông báo chi tiêu hết khoảng 50 triệu đồng, phụ huynh nộp thêm 1,2 triệu đồng nữa cho quỹ lớp học kỳ 2.

Ban đại diện CMHS không công khai chi tiết các khoản chi. Khi có phụ huynh ý kiến, ban đại diện chỉ bảo ai cần thì nhắn tin hỏi riêng.

Lạm thu quỹ lớp khiến nhiều phụ huynh nặng gánh (Ảnh minh họa: Ngọc Diệp).

"Dù vậy, tôi cũng như các phụ huynh khác cũng không dám nhắn tin hỏi riêng hay thắc mắc gì thêm. Không chỉ năm nay, năm nào chúng tôi cũng phải đóng hơn 1 triệu đồng/học kỳ quỹ lớp. Năm học trước, do đại dịch Covid-19, chủ yếu các con học trực tuyến tại nhà nhưng quỹ lớp vẫn thu 500 nghìn đồng.

Dù không thoải mái thì chúng tôi cũng vẫn phải đóng và không dám thắc mắc gì thêm. Chúng tôi sợ việc học của con mình bị ảnh hưởng hoặc con xấu hổ khi bị nhắc nộp tiền. Những phụ huynh đóng tiền chậm trễ thường bị nhắc tên trong nhóm lớp", chị Thảo cho biết.

*Tên phụ huynh đã được thay đổi theo yêu cầu cá nhân.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论