首页 社会内容详情
Việt Nam nêu các sáng kiến quan trọng tại Hội nghị AZEC

Việt Nam nêu các sáng kiến quan trọng tại Hội nghị AZEC

分类:社会

标签: # lô đề hôm nay

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà (ngoài cùng, bên phải) cùng các trưởng đoàn tham dự Hội nghị Bộ trưởng AZEC chụp ảnh chung (Ảnh: TTXVN).

Nhận lời mời của Chính phủ Nhật Bản, sáng ngày 4/3, tại Tokyo, Nhật Bản, Phó Thủ tướng Chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng về "Cộng đồng phát thải ròng bằng 0 Châu Á" (AZEC). Hội nghị có sự tham dự của các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng, Lãnh đạo các Bộ phụ trách các vấn đề tài nguyên và môi trường, năng lượng, mỏ và kinh tế của Nhật Bản, các nước ASEAN, Australia cùng lãnh đạo một số tổ chức quốc tế và khu vực.

Trong thông điệp chào mừng ghi hình gửi tới Hội nghị, Thủ tướng Nhật Bản đề cao ý nghĩa của Hội nghị, cho rằng Hội nghị là diễn đàn quan trọng thúc đẩy hợp tác khu vực nhằm phát triển và sử dụng công nghệ để giảm phát thải các-bon, bảo đảm an ninh năng lượng và phát triển bền vững tại Châu Á.

Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp và Bộ trưởng Môi trường Nhật Bản đều khẳng định Nhật Bản sẽ tăng cường hợp tác với các nước trong khu vực, cung cấp hỗ trợ về tài chính và công nghệ, thúc đẩy hợp tác giữa các chính phủ và hợp tác giữa chính phủ và khu vực tư nhân để cùng đạt mục tiêu Cộng đồng chung châu Á về phát thải bằng 0. Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cũng đề cao hoạt động hợp tác đang triển khai với Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam.

,

足球博彩分析www.hg8080.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。足球博彩分析上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,足球博彩分析开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

,

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tại phiên khai mạc hội nghị (Ảnh: TTXVN).

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà hoan nghênh sáng kiến của Chính phủ Nhật Bản tổ chức Hội nghị ngay sau Hội nghị lần thứ 27 các Bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP 27), cho rằng đây là diễn đàn quan trọng và phù hợp để thúc đẩy hợp tác liên chính phủ về giảm phát thải khí nhà kính, đóng góp vào phát triển bền vững tại khu vực. Phó Thủ tướng nhấn mạnh con đường để đạt được các mục tiêu đề ra theo Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu hết sức chông gai, đòi hỏi trí tuệ, tinh thần hợp tác và tình đoàn kết cao; khẳng định cần tăng cường hợp tác và kết nối giữa chính phủ với chính phủ, giữa chính phủ với doanh nghiệp, dùng đầu tư công để dẫn dắt tài chính tư trong bối cảnh tài chính tư là một nguồn lực quan trọng đối với các nỗ lực giảm phát thải. Phó Thủ tướng cũng cho rằng các nước cần đề ra một lộ trình giảm phát thải hết sức bài bản, thực tế, không phải bằng mọi giá vì còn cần tính đến các vấn đề kinh tế và xã hội.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cũng đề cao các nỗ lực của Việt Nam trong ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm phát thải khí nhà kính, tăng tỉ trọng năng lượng tái tạo, triển khai các cam kết của Việt Nam tại Hội nghị COP26, trong đó có thiết lập Quan hệ đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (JETP) với các nước G7 và các đối tác khác.

Để triển khai kết quả Hội nghị, biến các cam kết thành hành động cụ thể và thiết thực, phục vụ lợi ích chung của các nước trong khu vực, Phó Thủ tướng đã đưa ra một số sáng kiến quan trọng. Phó Thủ tướng đề nghị các nước tham dự Hội nghị hợp tác cùng thiết lập các thể chế cụ thể như một Thị trường tín chỉ các-bon của khu vực, một Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ vì công nghệ là chìa khóa để giảm phát thải đồng thời bảo đảm an ninh năng lượng và bảo đảm Nhà nước, người dân và doanh nghiệp được tiếp cận năng lượng sạch với giá cả phải chăng. Phó Thủ tướng cũng đề nghị thành lập một Quỹ hỗ trợ nghiên cứu khoa học và một Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng nhấn mạnh cần dựa vào chuyển đổi số để tăng cường trao đổi, đối thoại về chính sách và kỹ thuật để các nước cùng có tiếng nói chung, qua đó tăng hiệu quả triển khai các biện pháp giảm phát thải, đồng thời bảo đảm thực hiện các mục tiêu kinh tế và xã hội.

Tại Hội nghị, đại biểu các nước đã thống nhất thông qua Tuyên bố chung về "Cộng đồng phát thải ròng bằng 0 châu Á" trong đó đề ra những định hướng hợp tác trong thời gian tới về chuyển đổi năng lượng một cách bao trùm, công bằng, bền vững, bảo đảm khả năng chi trả tại khu vực Châu Á.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论